Tin Tức

Cẩm nang học tiếng Anh cho người mất gốc

Bạn mất gốc tiếng anh hay sử dụng chưa được thành thạo. Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một phương pháp, mẹo hay cho việc học tập dễ dàng hiệu quả. Với 4 bí kíp bỏ túi học tiếng anh cho người mất gốc chia sẻ sau đây sẽ mang lại cho bạn những cách cải thiện tốt hơn.

Ngày đăng: 09/01/2019

Bạn mất gốc tiếng anh hay khả năng sử dụng tiếng anh của bạn không thành thạo.  Vì thế bạn mong muốn tìm kiếm cho mình một giải pháp hoàn thiện cũng như cải thiện khả năng tiếng anh của mình trở nên tốt hơn . Vậy đâu sẽ điều mà bạn mong chờ ? Hãy tham khảo ngay bài viết này cho các anh/chị một số bí kíp bỏ túi hay những cẩm nang trang bị học tiếng anh cho người mất gốc đơn giản, hiệu quả !

 

Phương pháp học tiếng anh dành cho người mất gốc

 

Biết trình độ tiếng Anh của mình

 

Nếu như bạn chưa rõ trình độ của mình của mình đang nằm ở mức nào thì hãy đến các trung tâm anh ngữ test cho biết “sức chiến” của bạn đến đâu. Hoặc bạn có thể làm một số bài kiểm tra có sẵn trên cộng đồng mạng để đánh giá khả năng của mình. Hiểu rõ bản thân sẽ giúp chúng ta biết được phải bắt đầu từ đâu và làm gì tránh ngỡ ngỡ, chán nản, hụt hẫng.

 

Cẩm nang học tiếng Anh cho người mất gốc

 

Đặt mục tiêu cụ thể rõ ràng

 

Xác định mục tiêu cụ thể để chúng ta có động lực hơn. Nhiều người học thêm tiếng anh để tăng cải thiện điểm môn học, để giao tiếp tốt, để đọc hiểu văn bản, để đi dạy, để lấy chứng chỉ quốc tế, mục tiêu của bạn là gì ?

 

Có người nói, kết quả cũng quan trọng nhưng quan trọng hơn là quá trình. Tiếp đến, chúng ta sẽ liệt kê các mục tiêu ngắn hạn trong 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,… thực hiện và đạt từng bước sẽ hạn chế tinh thần chán nản hay bỏ bê học hành.

 

Bạn có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh cho người mất gốc của trung tâm KTV – English Biên Hòa, tại đây, trước khi tư vấn chuyên sâu hay bắt đầu khóa học, chúng tôi đều có bài test kiểm tra năng lực. Chỉ trong thời gian ngắn không chỉ sẽ giúp bạn lấy lại nền tảng mà còn giúp bạn hứng thú học hơn.

 

Học mỗi ngày

 

Nguyên tắc học cho mọi trình độ là phải học thường xuyên đều đặn. Những người mất căn bản, mới học cần phải học mỗi ngày. Tuân thủ thời khóa biểu bạn lập ra, đảm bảo mỗi ngày có ít nhất 1 giờ tập trung cao độ thì trong thời gian ngắn sẽ có kết quả tốt.

Bình thường học tiếng Anh đã khó, trong môi trường hiện nay còn khó hơn cho người mất gốc, người mới bắt đầu. Vì vậy, ta cần phải hiểu, để học tốt, phải học đều cả 4 kỹ năng.

 

Cẩm nang học tiếng Anh cho người mất gốc

 

Học nghe  - nói – đọc – viết

 

Để kỹ năng nghe nói đọc viết tốt, với phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc, chúng ta cần học từ vựng, ngữ pháp, phát âm, nghe, nói, đọc, viết.

 

Từ vựng: được ví như viên gạch. Đây là nền tảng quan trọng nhưng không vì thế mà nhồi nhét nhiều và nhanh sẽ gây ức chế. Hãy chọn những từ có chọn lọc theo chủ đề. “Cú pháp” học mỗi ngày cần nhuần nhuyễn 5 từ mới.

 

Ngữ pháp: được ví như cốt thép. Cấu trúc cơ bản cần học đó là các loại câu điều kiện, câu bị động, so sánh, câu hỏi, trả lời,…

 

Phát âm: phát âm đúng thì mới truyền tải được ý nói cho người nghe. Bí kíp học phát âm đúng là xem và nghe các chương trình bài hát tiếng Anh trên BBC, VOA rồi bắt chước họ nói. Đừng vội hoang mang khi không hiểu gì cả, chỉ cần phát âm theo, sau này khi gặp từ vựng đó, não bộ sẽ tự động liên kết kiến thức.

 

Học nghe: bí quyết là nghe thật nhiều trong bất cứ sinh hoạt nào kết hợp với xem phim phụ đề tiếng Anh.

 

Học nói, viết: hãy tận dụng tối đa các môi trường giao tiếp, viết lách có thể sử dụng  ngôn ngữ này, hãy chọn những trung tâm học tiếng Anh cho người mất gốc mà ở đó chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh. Môi trường tốt sẽ cho quá trình tốt.

 

Học đọc: cũng giống như kỹ năng nghe, phát âm, nói, kỹ năng đọc cũng phải được rèn luyện hằng ngày qua các bài báo, đoạn văn, tin ngắn.

 

Với 4 bí kíp bỏ túi học tiếng anh cho người mất gốc trên đây sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng học tập một cách dễ dàng, hiệu quả. Nhưng đối với một số người việc học một mình hay tự học không có khả năng tập trung nhiều. Vì vậy giải pháp tốt nhất dành cho bạn là tìm kiếm một trung tâm đào tạo sẽ khá hữu ích hơn.

 

Hiện tại thì cũng khá nhiều nơi chuyên giảng dạy tiếng anh, việc tìm kiếm cũng khá khó khăn. Nếu bạn đang gặp tình trạng rắc rối này hãy tới ngay địa chỉ : 161/1 Trương Định, KP 2, P. Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai làm đơn vị đồng hành cùng bạn !

 

Tag : trung tâm anh ngữ uy tín biên hòa

Tìm kiếm nơi dạy tiếng anh uy tín tại Biên Hòa

Nếu các bạn đang tìm 1 nơi học tiếng anh tại Biên Hòa uy tín thì không nên bỏ qua bài viết này. KTV ENGLISH hân hạnh là trung tâm anh ngữ chuyên nghiệp với nhiều giảng viên giỏi dành cho các bạn.

Xóa mù tiếng anh cho người mất gốc

Xóa mù tiếng anh cho người mất gốc là điều mà rất nhiều các bạn đang quan tâm tìm kiếm một giải pháp hữu hiệu để lấy lại kiến thức tiếng anh. Nhưng mà việc khôi phục không phải đơn giản ngày một ngày hai. Vậy bạn đã có phương pháp dành riêng cho mình chưa ?

Bé lên mấy tuổi thì nên bắt đầu học tiếng Anh

Độ tuổi vàng hay là khung tuổi vàng của trẻ khi bắt đầu làm quen với tiếng anh là điều mà các bậc phụ huynh thường quan tâm. Vậy độ tuổi bao nhiêu là thường thích hợp cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh ?

Để thi ielts điểm cao cần tránh xa những lỗi nào

Mong muốn điểm thi ielts là điều ước mơ của nhiều người. Nhưng thực tế thì rất khó khăn và gian truân trong việc dành từng điểm số. KTV - ENGLISH hiểu được điều đó nên đã chia sẽ cho các bạn những lỗi cần tránh khi thi ielts.

Phương pháp giúp trẻ yêu thích tiếng anh

Để giúp trẻ hứng thú với tiếng anh là điều mà rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm tìm kiếm giải pháp hiệu quả hiện nay. Để giải quyết tình trạng lo lắng của các anh chị, KTV English xin chia sẻ vài gợi ý cho các bạn tham khảo khi giúp trẻ nhỏ học tiếng anh tốt hơn.

Bạn đang học tiếng anh giao tiếp không hiệu quả ?

Bạn mong muốn giao tiếp tiếng anh thành thạo, cải thiện khả năng nói tốt. Nhưng bạn không biết mình thiếu sót ở đâu hay phương pháp nào hiệu quả để giúp mình hoàn thiện trong việc giao tiếp bằng tiếng anh...

Bạn nhận được gì từ một khóa tiếng anh cho người đi làm ?

Không ai muốn tốn thời gian, tiền bạc, công sức bỏ ra khi tìm kiếm một khóa học tiếng anh uy tín – chuyên nghiệp. Đặc biệt là đối với các bạn bận rộn với công việc, thì họ cần nhiều động lực hơn, nỗ lực hơn để có thể đạt kết quả tốt.

Tiêu chí chọn trung tâm tiếng Anh dành cho thiếu nhi

Trẻ em là tờ giấy trắng, việc chuẩn bị cho tương lai của trẻ bắt đầu từ những bài học đầu tiên. Chọn trung tâm dạy tiếng anh cho thiếu nhi cũng là bước quan trọng giúp trẻ có nền tảng ngoại ngữ tốt.

Điều cần biết trước khi đăng kí học tiếng Anh tại trung tâm

Bạn nghĩ rằng bản thân mình không có khả năng để tự học và trau dồi kiến thức? Bạn cần sự định hướng và hỗ trợ từ người có kinh nghiệm, từ giao viên, bạn bè? Vậy hãy xem qua bài viết sau đây để có những chuẩn bị nhất định.

Mất gốc tiếng Anh? Đừng lo vì còn ... rễ còn cứu được

Bạn nghĩ bạn đang bị mất gốc tiếng Anh và bạn cần phải tìm cách giải quyết vấn đề này? Bài viết sau đây có thể sẽ giúp bạn có một định hướng ban đầu tốt.

Thiết kế Web : Châu Á