Tin Tức

Mất gốc tiếng Anh? Đừng lo vì còn ... rễ còn cứu được

Bạn nghĩ bạn đang bị mất gốc tiếng Anh và bạn cần phải tìm cách giải quyết vấn đề này? Bài viết sau đây có thể sẽ giúp bạn có một định hướng ban đầu tốt.

Ngày đăng: 27/02/2019

Theo điều tra nghiên cứu có hơn 33 triệu kết quả tìm kiếm với từ khóa “ học tiếng Anh cho người mất gốc ” trên Google. Và phải chăng bạn là một trong số người đang rơi vào tình trạng này. Bạn cảm thấy học tiếp cũng không cải thiện được kỹ năng của mình lên ? Bạn đang quá chán nản và không biết bắt đầu từ đâu dù đã học qua bao nhiêu là khóa học ? Đừng lo vì bạn chỉ mất gốc thôi chứ chắc gì đã mất rễ. Cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm động lực học tiếng Anh nhé !

Làm bài test kiểm tra năng lực bản thân

Dù sao thì bạn cũng đã có quá trình học tiếng Anh từ trên ghế nhà trường, ít thì cũng 7 năm, nhiều thì cũng 12 năm. Rõ ràng bạn mất gốc ở đâu đó chứ khó có thể mất luôn rễ. Kiến thức ngôn ngữ này còn nằm đâu đó trong tiềm thức của bạn. Vấn đề là bạn quên hoặc quá chán nó thôi.

Ngay lập tức làm một bài test kiểm tra năng lực ngôn ngữ để biết mức mất gốc thấp nhất. Sau đó, ôn lại một chút kiến thức tiếng Anh cơ bản có trong các sách giáo khoa, sách ngữ pháp cơ bản. Đọc qua, hiểu hay không hiểu, nhớ hay không nhớ nội dung cũng được nhưng hãy thi lại thêm một lần nữa. Đối chiếu 2 kết quả, bạn sẽ tự có một vài nhận định về trình độ của bản thân.

học tiếng Anh cho người mất gốc

Đánh giá kết quả bài test

Kết quả không chênh lệch lắm và tương đối thấp? Bạn sẽ phải cải thiện rất nhiều có thể là từ số 0. Trường hợp này hơi khó khăn để giúp bạn cải thiện. Điều tốt nhất dành cho bạn nên hướng tới những khóa học tiếng anh cho người mất gốc. Vì tại đây có những giáo trình phù hợp để bạn có thể lấy lại kiến thức một cách nhanh chóng mà không phải mắc quá nhiều sai lầm trong quá trình tự học.

Kết quả có sự chênh lệch lớn? Điểm bài test 1 thấp nhưng bài test 2 cao hơn? Chúc mừng bạn vì bạn có khả năng tiếp thu bài vở và tự học tốt. Nên mừng về điều này vì có thể bạn sẽ tiết kiệm được cả khoản học phí cho các lớp cơ bản. Có thể trước kia bạn nghĩ bạn “dốt” tiếng Anh nhưng thực ra là vì chán nản hoặc không thích tập trung học mà thôi. Giờ đây hãy bắt tay vào học cơ bản từ vựng đến ngữ pháp và cả phát âm nhé.

Chọn nơi để học tiếng Anh cho người mất gốc

Các bài test mà bạn vừa thực hiện rất dễ để tìm thấy trên các trang web, forum trao đổi kiến thức tiếng Anh, nó có sẵn đáp án và thang điểm cho mỗi câu hỏi để tự chấm điểm. Hoặc bạn có thể đến các trung tâm tiếng Anh để test bài miễn phí ( nếu trung tâm đó có chương trình này), thường thì các trung tâm sẽ có đánh giá trình độ của bạn trong kết quả kiểm tra, bạn dễ dàng biết được mình cần cải thiện ở đâu và mất bao lâu để tốt hơn.

Nếu có điều kiện về cả thời gian lẫn chi phí thì nên ôn ở trung tâm để có thầy cô, có môi trường, có bạn có bè, có cạnh tranh có thi đua từ đó có thêm chút động lực để học tiếng Anh. Điều đó thực sự sẽ mang lại lợi ích tích cực nhiều hơn cho các bạn khi mà khả năng tự học, độ tập trung kém.

Vậy ở đâu sẽ là nơi lựa chọn dành cho các anh chị em đang muốn nâng cao, cải thiện trình độ mất gốc của mình ? Trung tâm anh ngữ uy tín Biên Hòa – KTV English tự đề xuất chính bản thân mình dành cho mọi người tham khảo tìm hiểu. Với chi phí phù hợp, chất lượng giảng dạy cao, cơ sở vật chất tốt... mang lại cho bạn những điều tuyệt vời khi đến với chúng tôi !

 

NHỮNG HIỂU LẦM CƠ BẢN Ở NGƯỜI LỚN KHI CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH SỚM VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐỂ GIÚP CON HỌC HIỆU QUẢ

Việc cho con học tiếng Anh sớm từ nhỏ đối với các bậc phụ huynh ngày nay là việc làm cần thiết để con sớm hình thành khả năng tư duy, phản xạ nhanh hơn và thông minh hơn. Chính vì vậy, nhiều bậc cha mẹ luôn cố gắng tìm mọi điều kiện để con được tiếp xúc với tiếng Anh hoặc ngôn ngữ thứ hai càng sớm và càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, không phải cứ cho trẻ tiếp xúc nhiều là có hiệu quả mà còn có thể khiến trẻ bị giảm khả năng phản xạ ngôn ngữ nếu sử dụng sai cách.

Khó khăn trong luyện thi ielts ở nhà

Ielts là chứng chỉ vô cùng quan trọng đối với nhiều người. Vì thế rất nhiều bạn lựa chọn việc ôn tập luyện thi ielts tại nhà và gặp rất nhiều khó khăn. Vậy đâu sẽ là giải pháp dành cho bạn hiệu quả ?

Học tiếng Anh cho người đi làm bắt đầu từ đâu?

Một câu hỏi mà hầu như tất cả những ai đang đi làm muốn học tiếng Anh đều đặt ra đó là “ học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu ? ...Vậy bạn đã tìm ra phương pháp thích hợp dành cho mình thử chưa ?

DU HỌC HÈ U20 2019 - KHÁM PHÁ ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI CANADA

Kỳ nghỉ hè là thời gian tuyệt vời để thư giãn và bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian lý tưởng này để khám phá những vùng đất mới, con người mới cùng những cảnh quan tuyệt đẹp cùng cơ hội nâng cao khả năng ngôn ngữ. 

Tìm kiếm nơi dạy tiếng anh uy tín tại Biên Hòa

Nếu các bạn đang tìm 1 nơi học tiếng anh tại Biên Hòa uy tín thì không nên bỏ qua bài viết này. KTV ENGLISH hân hạnh là trung tâm anh ngữ chuyên nghiệp với nhiều giảng viên giỏi dành cho các bạn.

Xóa mù tiếng anh cho người mất gốc

Xóa mù tiếng anh cho người mất gốc là điều mà rất nhiều các bạn đang quan tâm tìm kiếm một giải pháp hữu hiệu để lấy lại kiến thức tiếng anh. Nhưng mà việc khôi phục không phải đơn giản ngày một ngày hai. Vậy bạn đã có phương pháp dành riêng cho mình chưa ?

Bé lên mấy tuổi thì nên bắt đầu học tiếng Anh

Độ tuổi vàng hay là khung tuổi vàng của trẻ khi bắt đầu làm quen với tiếng anh là điều mà các bậc phụ huynh thường quan tâm. Vậy độ tuổi bao nhiêu là thường thích hợp cho trẻ tiếp xúc với tiếng anh ?

Để thi ielts điểm cao cần tránh xa những lỗi nào

Mong muốn điểm thi ielts là điều ước mơ của nhiều người. Nhưng thực tế thì rất khó khăn và gian truân trong việc dành từng điểm số. KTV - ENGLISH hiểu được điều đó nên đã chia sẽ cho các bạn những lỗi cần tránh khi thi ielts.

Thiết kế Web : Châu Á