Sự kiện

Trại hè 2017 - Green Noen

02:57 | 11/06/2017

Mùa hè là thời điểm được mong đợi nhất trong năm với các hoạt động vui chơi, giải trí. Ngày 07/06 vừa qua, Anh ngữ  Kiến Thức Việt đã tổ chức chương trình trại hè với chủ đề "KHÁM PHÁ TRẢI NGHIỆM BẢN THÂN” được tổ chức tại Khu du lịch nông nghiệp sinh thái Green Noen tại ấp Xóm Mới (xã An Nhơn,huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh).

 
Gần 200 học viên đã tham gia và có một ngày "lao động" hăng say với nhiều trải nghiệm thú vị với tình bạn bè gắn kết. Trại hè năm nay là sự kết hợp giữa giải trí, du lịch và giáo dục. Đến với Nông Trang Xanh, các bé được trải nghiệm và thực hành các hoạt động với sự hướng dẫn của các thầy cô của trường và đội ngũ hướng dẫn viên Nông Trang Xanh, như: Tham quan vườn lan, Hái Nấm, Tiếp xúc và tận tay chăm sóc cho dê, cừu ăn cỏ, bắt cá dưới mương, vắt sữa bò.....Chương trình đã mang đến cho các bé những trải nghiệm thú vị về một ngày làm nông dân đậm chất quê cũng như có cái nhìn nhiều màu sắc về cuộc sống xã hội.

Nông Trang Xanh là nguồn cung cấp lương thực thực phẩm sạch cho các vùng lân cận. Sau một ngày lao động vất vả, các bé sẽ được thưởng thức các món ăn được chế biến từ những thành quả của các bé khi tham gia các hoạt động như cá, nấm....Ngoài ra, các bé cũng học được các kỹ năng mềm như giao tiếp, quan sát, yêu thiên nhiên và biết trân trọng thành quả lao động của người nông dân.

Kết thúc chuyến đi, các bé vô cùng hào hứng để khoe với ba mẹ và bạn bè về những trải nghiệm thú vị. Ngoài những giá trị tinh thần, các bé cũng nhận được rất nhiều giá trị nhận thức:               

GIÁ TRỊ NHẬN THỨC

GIÁ TRỊ TINH THẦN

Chương trình nhằm mục đích rèn luyện cho trẻ  một số kỹ năng như:

- Kỹ năng sống, làm việc theo nhóm.

- Kỹ năng quan sát, khả năng phán đoán.

- Yêu thiên nhiên, yêu lao động và trân trọng sức lao động của người nông dân.

- Ý thức bảo vệ môi trường, tích cực tham gia vào các hoạt động khám phá và thử nghiệm cùng các hoạt động khác.

Bằng giá trị sức lao động của chính mình các bạn nhỏ sẽ được thưởng thức các món ăn tại nông trang như:

-  Thưởng thức cháo cá

-   Uống sữa bò tươi

 

 

 

 
Trại hè 2017 đã kết thúc tốt đẹp với những trải nghiệm thật vui và đáng nhớ đối với cả thầy và trò. Anh Ngữ Kiến Thức Việt cũng xin gửi lời cảm ơn tới các bậc Phụ huynh đã cho các con cơ hội được trải nghiệm và học tập những điều cần thiết trong cuộc sống.

         

          


Các tin khác
Top