Thư gửi Phụ huynh

Thư gửi Học viên mới - Tháng 06/2013

09:57 | 25/12/2015

Quý Phụ huynh thân mến!

Con của Quý vị sẽ bắt đầu học bộ giáo trình “Our Discovery Island”. Đây là bộ giáo trình tiếng Anh rất phù hợp với chưởng trình đào tạo Anh văn học thuật của chúng tôi. Bộ giáo trình này có nhiều từ vựng hơn và hơi khó hơn bộ giáo trình “English Land”. Ví dụ như quyển Our Discovery Island cấp độ 2 thì có trình độ tương đương với quyển English Land 3. Như vậy, quyển sách cấp độ 1 sẽ hơi khó đối với các bé khi bắt đầu học.

Một số phụ huynh nghĩ rằng nếu các bé vui chơi trong khi học thì các bé sẽ không lĩnh hội kiến thức được nhiều. Với kinh nghiệm nhiều năm nghiên cứu về việc học ngôn ngữ, tôi có thể nói với Quý vị rằng thực tế hoàn toàn ngược lại. Chắc là nhiều phụ huynh cũng biết, việc học một ngôn ngữ khác không hề dễ dàng. Trên con đường bạn đi, khi bạn càng có nhiều niềm vui học, bạn sẽ càng có động lực để gắn với mục tiêu, và bạn sẽ càng dễ dàng thành công hơn.

Mục đích của mỗi bài học trong sách ODI đều giúp cho các bé có thể nói và viết về các hoạt động và kinh nghiệm trong cuộc sống hàng ngày bằng tiếng Anh. Suốt quá trình học của mình, các bé sẽ được củng cố lại những gì được học trên lớp bằng việc thực hành ngôn ngữ và các trò chơi vui nhộn với thế giới trực tuyến trên mạng được cung cấp từ một tài khoản kèm trong quyển sách. Thế giới trực tuyến này tạo ra một môi trường an toàn ở đó các bé sẽ thực hành ngôn ngữ thêm nhiều ngoài thời gian học trong lớp.

Ngoài thời gian trên lớp , con Quý vị sẽ được học bằng cách nghe, quan sát và thực hành. Quyển sách bài tập truyền thống trau dồi kĩ năng nghe. Đồng thời, các đĩa CD kèm theo các quyển sách bài học gồm những đoạn phim hoạt hình sẽ rất hiệu quả cho các bé có cách học nghiêng về quan sát. Từ tài khoản trên mạng, các bé cũng sẽ được tham gia trò chơi tương tác cần sử dụng khả năng tư duy phản biện để tìm câu trả lời, và học qua việc thực hành. Việc kết hợp cả ba cách học khác nhau giúp các bé nắm bài sâu hơn.

Quý phụ huynh có thể giúp con em mình bằng cách nào?

  1. Trẻ em luôn muốn làm vui lòng cha me. Thay vì hỏi các bé “Con đã học gì ở lớp?” sau giờ học, hãy hỏi chúng “Hôm nay con đã tham gia trong lớp như thế nào?” . Điều này sẽ giúp các bé nhận ra rằng Quý vị muốn các bé năng động trong lớp. Chỉ là một sự khác biệt nhỏ trong lời nói nhưng kết quả sẽ là một sự khác biệt lớn trong học tập. Việc tham gia trong lớp học là rất quan trọng trong suốt quá trình học.
  2. Vì các bé chỉ đến lớp hai hoặc ba buổi một tuần nên nếu các bé làm một ít bài tập về nhà mỗi ngày thì các bé sẽ học tốt hơn là khi các bé hoàn thành toàn bộ bài tập cùng một lúc. Việc làm một cái gì đó bằng tiếng Anh mỗi ngày là rất quan trọng và qua đó, các bé có thể học được kỹ năng quản lý thời gian.
  3. Hãy chắc chắn rằng các bé đã làm xong bài tập về nhà của mình trước khi đến lớp. Nhiều bé hay chép bài làm của bạn ngay trước giờ học. Nếu các bé sao chép bài của bạn mình thì các bé sẽ không học được gì cả. Nếu Quý vị không nắm rõ các bài tập mà các bé phải hoàn thành, chúng tôi có thể cung cấp cho Quý vị lịch làm bài tập cụ thể nếu Quý vị yêu cầu.
  4. Các trò chơi tiếng Anh trực tuyến sẽ là phần mà các bé (và ngay cả người lớn) thích nhất. Vì thế, đừng cho phép các bé lên mạng học trực tuyến cho đến khi toàn bộ chương học đã được dạy xong trên lớp.
  5. Ngoài ra, Quý vị cũng đừng cho phép các bé tham gia học trực tuyến khi các bé chưa hoàn thành bài tập về nhà trong sách bài tập.
  6. Mỗi một chương trên mạng sẽ cần 1 đến 2 giờ để hoàn thành. Cho phép các bé mỗi lần  20-30 phút. Các bé đang luyện tập lại những gì các bé đã được học ở trên lớp.
  7. Các bé sẽ nhận được phần thưởng khen nghợi là những ngôi sao cho các bài tập Tiếng Anh và mỗi bài có 4 ngôi sao. Hãy khuyến khích các bé đạt được nhiều sao nhất có thể thông qua các trò chơi trực tuyến.

Sau bài học đầu tiên, chúng tôi sẽ mời phụ huynh trải nghiệm một phần học trực tuyến của các bé để Quí vị thấy được những gì các bé được học. Đồng thời, chúng ta có thể động viên và khuyến khích để các bé có sự ham muốn trong học tập. Nếu các bé có ham muốn học tập thì việc học sẽ diễn ra rất dễ dàng.

Hiệu trưởng 

Thomas Comfort

Các tin khác
Top