THPT, Sinh viên và Người đi làm

Chương trình Four Corners

02:03 | 09/02/2015
Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và cũng là ngôn ngữ chung trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong thời buổi Việt Nam đang hội nhập nhanh với nền kinh tế toàn cầu như hiện nay. Đã có rất nhiều giáo trình dạy tiếng Anh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp nhưng mỗi bộ sách lại có cách tiếp cận khác nhau. Sau đây, Anh ngữ Kiến Thức Việt xin trân trọng giới thiệu tới các bạn học viên một bộ giáo trình có thể giúp các bạn tiến nhanh nhất trên con đường học tiếng Anh giao tiếp.

Four Corners là bộ giáo trình đến từ NXB Đại học Cambridge, được thiết kế chuyên biệt cho người lớn và các bạn thanh thiếu niên cần sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày. Bộ sách gồm 4 cấp độ, đi từ sơ cấp (A1) tới trung cấp (B1+) theo khung đo lường năng lực ngoại ngữ chung do cơ quan khảo thí đại học Cambridge và Hội đồng Châu Âu xây dựng (CEFR):

Four Corners 1 A1

Four Corners 2 A2

Four Corners 3 B1

Four Corners 4 B1+

Điểm nổi bật của bộ giáo trình này là sức mạnh từ 4 chữ “C” :

- Can-do (Mục tiêu cụ thể): Mỗi bài học đều có mục tiêu cụ thể và bám sát vào yêu cầu của khung CEFR. Mục tiêu này được viết ra ở ngay phần Mục lục đầu mỗi cuốn sách dưới dạng những câu khẩu hiệu: “Students can …”. Từ đó, học viên có thể tự đánh giá hiệu quả học tập của mình sau khi kết thúc mỗi bài học;
  • - Clarity (Trình bày rõ ràng): Các cấp độ được thiết kế với cấu trúc bài học giống nhau, gồm 12 bài học (unit), mỗi unit gồm 4 phần A, B, C, D giới thiệu các điểm ngữ pháp và từ vựng xoay quanh chủ đề của bài học. Ngoài ra, 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cũng được lồng ghép khéo léo vào mỗi phần nhằm giúp học viên luyện tập và áp dụng các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng vào thực tế cuộc sống.

  • - Confidence (Mang lại sự tự tin): Tất cả các nội dung kiến thức và bài tập đều được thiết kế một cách đơn giản, gần gũi với cuộc sống để học viên tiếp thu một cách dễ dàng. Từ đó, các bạn sẽ cảm thấy rất tự tin khi giao tiếp tiếng Anh;

  • - Communication (Tập trung vào giao tiếp): Học viên sẽ được làm quen và luyện tập nói những mẫu câu thông dụng trong các ngữ cảnh quen thuộc của đời sống hàng ngày. Ví dụ như: giới thiệu về bản thân, gia đình, bạn bè; nói về các thói quen sinh hoạt, sở thích và các hoạt động hàng ngày; hỏi đường; hội thoại ở siêu thị, chợ, nhà hàng, bệnh viện, sân bay, công ty; phỏng vấn xin việc; đi du lịch; nói chuyện qua điện thoại; bày tỏ quan điểm trong một cuộc tranh luận; …

Với chương trình học này, ngoài việc rèn luyện kỹ năng nghe, đọc, viết, học viên sẽ có rất nhiều thời lượng để luyện tập nói với giáo viên và tương tác với các bạn cùng lớp. Thông qua đó, học viên sẽ tự đánh giá lại việc hoàn thành các mục tiêu bài học đã đặt ra và nhận thấy sự tiến bộ của mình sau khóa học.

Đặc biệt, nhà trường còn tổ chức chương trình ngoại khóa hàng tuần dành riêng cho các học viên Four Coners. Chương trình này hoàn toàn miễn phí. Mỗi buổi ngoại khóa là một buổi luyện nói tăng cường về một ngữ cảnh quen thuộc của đời sống xã hội. Đây là môi trường tuyệt vời để các bạn ôn tập lại các vốn từ vựng và ngữ pháp đã học để áp dụng vào việc giao tiếp tiếng Anh.

Nếu bạn nỗ lực và tập trung cho khóa học, chúng tôi tin chắc rằng khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ có tiến bộ rõ rệt.

Chúc các bạn thành công!

Để tham khảo thêm thông tin về giáo trình Four Coners, các bạn có thể truy cập vào đường linh dưới đây:

http://www.cambridge.org/us/cambridgeenglish/catalog/adult-courses/four-cornersTop