THCS

Chương trình Our World

02:03 | 09/02/2015
Ngày nay, chúng ta nhận ra rằng Tiếng Anh không chỉ là một môn học giống như Toán, Văn, Lý, Hóa, Sử, Địa  mà còn đóng vai trò như một phương tiện không thể thiếu, giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu thành công và đầy tinh thần trách nhiệm. Với sự tuyển chọn và nghiên cứu kỹ lưỡng, Anh ngữ Kiến Thức Việt đưa vào chương trình giảng dạy bộ sách Our World – Thế giới xung quanh ta, một bộ sách do nhà xuất bản Cengage (Mỹ) phối hợp cùng National Geographic Learning (vốn nổi tiếng với Kênh truyền hình National Geographic) biên soạn. Với mục tiêu “Mang cả thế giới vào lớp học, chuẩn bị hành trang vào cuộc sống”, Our World có rất nhiều hình ảnh sống động và chân thực về thế giới, đồng thời cung cấp các kiến thức hữu ích trong các lĩnh vực khoa học, tự nhiên, xã hội, lịch sử, văn hóa, thể thao, ... Từ đó học sinh có cơ hội khám phá con người, các địa danh, các nền văn hóa khác nhau và học cách quan tâm đến sự thay đổi hàng ngày của thế giới xung quanh. Làm giàu vốn hiểu biết về thế giới, nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với nhiều người đến từ các quốc gia khác sẽ giúp các bạn học sinh trưởng thành hơn và trở thành một công dân toàn cầu thành công trong tương lai.

Giáo trình Our World gồm 6 cấp độ: Our World 1, 2, 3, 4, 5, 6. Tuy nhiên, Kiến Thức Việt lựa chọn dạy 3 cấp độ cuối (Our World 4, 5, 6), tương được với trình độ KET, PET của Carmbridge. Our World rèn luyện cả 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Các kỹ năng được lồng ghép trong tất cả các hoạt động của từng bài học và được nâng cao dần lên theo từng cấp độ. Đây còn là bộ sách mang tính tương tác cao do được trang bị rất nhiều phương tiện hỗ trợ hữu ích như:

            · Các video được lồng ghép ở mỗi bài học giúp các học viên có hứng thú hơn

            · Các bài đọc hiểu được biên soạn như những câu chuyện vui và thú vị

            · Các hoạt động online được hỗ trợ miễn phí trên website myNGconnect.com

 
Quan trọng hơn cả, ngoài việc học tiếng Anh và tìm hiểu về thế giới xung quanh, học viên còn được rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21 như: Tìm kiếm và phân tích thông tin; thảo luận làm việc nhóm; thuyết trình; tư duy phản biện; … Kết thúc mỗi bài học, học viên đều phải hoàn thành một đồ án, thuyết trình trước lớp về một vấn đề thực tế. Từ đó, học viên sẽ mạnh dạn, tự tin hơn trước đám đông, phản xạ nhạy bén hơn và có khả năng giải quyết được các vấn đề đặt ra trong cuộc sống. Tìm hiểu và giải quyết các vấn đề thực tiễn sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn sâu rộng hơn về thế giới, từ đó sẽ thấy yêu và trân trọng thế giới xung quanh mình hơn, muốn đóng góp một phần vào việc bảo vệ và phát triển thế giới tươi đẹp đó. Đây chính là thông điệp quan trọng nhất, là mục đích giáo dục chính mà giáo trình hướng tới và cũng là điểm khác biệt so với các giáo trình khác.

 “Giáo viên giàu kinh nghiệm biết họ cần làm gì chứ không đơn giản chỉ làm theo hướng dẫn từng hoạt động trong sách giáo khoa. Họ cần biết kết hợp các hoạt động trong sách với khả năng và cách thức học của các em học sinh để đạt được mục tiêu cao nhất của khóa học. Một giáo viên giỏi là giáo viên bắt đầu với việc soạn bài để đáp ứng các nhu cầu này,” Justin R. Kaley – Giảng viên Tiếng Anh, nhà xuất bản CENGAGE, “Hãy tưởng tượng một bài giảng giống như bản đồ một con đường cho chuyến đi mà giáo viên và học sinh sẽ đi trên đó. Để đạt được mục tiêu, không thể thiếu sự chuẩn bị cẩn thận ở mỗi điểm dừng trong hành trình đó, và hơn tất cả là thầy trò đều phải đi đến đích cuối cùng.”

Như vậy, giáo trình hay chưa đủ, cách thức giảng dạy mới là chìa khóa đưa bộ sách đến gần hơn với các bạn học viên. Vì lý do này, tập thể giáo viên nhà trường đã liên tục nghiên cứu và triển khai công tác đào tạo trong thời gian qua, đảm bảo rằng với bộ sách Our World, các em học sinh sẽ có các giờ học với nhiều hoạt động tương tác thú vị. Tất cả để các em cùng tìm thấy niềm vui trên con đường đi đến thành công.

Top