Sự kiện

Trại Hè 2015 - Vietopia Tour

11:01 | 08/07/2015


Mùa hè là thời điểm được mong đợi nhất trong năm với các hoạt động vui chơi, giải trí. Ngày 25/06 vừa qua,  Anh ngữ  Kiến Thức Việt đã tổ chức chương trình trại hè với chủ đề “ƯƠM MẦM TƯƠNG LAI” tại Khu vui chơi giải trí - Giáo dục hướng nghiệp Vietopia (Q.7, TP.Hồ Chí Minh).


Hơn 200 học viên nhí đã tham gia hào hứng và có một ngày ”lao động” hăng say nhưng đầy niềm vui và tình bạn bè gắn kết. Trại hè năm nay là sự kết hợp giữa giải trí, giáo dục và hướng nghiệp; là một chương trình vui chơi lồng ghép phương pháp giáo dục hiện đại. 
Đến với Trại hè năm nay, các bé được trải nghiệm hơn 70 ngành nghề và hơn 100 hoạt động hướng nghiệp khác nhau. Các bé đã thực hành các công việc mà mình yêu thích dưới sự hướng dẫn của các thầy cô của trường và đội ngũ hướng dẫn viên Vietopia,  như: Phát thanh viên, Nhà báo, Cảnh sát điều tra tội phạm, Bác sĩ, Kỹ sư điện, Kỹ sư thiết kế ô tô, Người mẫu, Tiếp viên hàng không, Nhà khảo cổ, Phi hành gia, Đầu bếp, ...Chương trình đã mang đến cho các bé niềm đam mê đối với nghề nghiệp trong tương lai cũng như có cái nhìn nhiều màu sắc về cuộc sống xã hội.

Vietopia có một nền kinh tế riêng của mình thông qua việc phát hành tiền ViDo tại Ngân hàng. Sau một ngày lao động vất vả, với những đồng tiền tích lũy được, các công dân nhí trong thành phố Vietopia có thể sử dụng vào việc mua bánh, thực phẩm, giải trí,… Qua đó, nhiều bạn nhỏ đã học được cách quản lý tài chính, biết quý trọng tiền bạc và sức lao động hơn. Ngoài ra, các bé cũng được học rất nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp, xử lý tình huống, tính toán, sắp xếp công việc trong quá trình tham gia mô hình ngành nghề và áp dụng các kiến thức được học vào thực tế. Nhà trường cũng đã kết hợp việc sử dụng tiếng Anh  thông qua các trò chơi, giúp bé sử dụng Anh văn trong cuộc sống thường ngày.

Kết thúc chuyến đi, các bé vô cùng tự hào với những tấm bằng khen, giấy chứng nhận trên tay khoe với ba mẹ và bạn bè. Ngoài những giá trị vật chất, các bé cũng nhận được rất nhiều giá trị nhận thức:

GIÁ TRỊ NHẬN THỨC GIÁ TRỊ VẬT CHẤT

Chương trình nhằm mục đích cho trẻ rèn luyện  cho các bạn một số kỹ năng:         
- Kỹ năng sống, làm việc theo nhóm.

- Định hướng nghề nghiệp tương lai ngay từ độ tuổi mầm non, tiểu học.

- Bộc lộ năng khiếu, đam mê bản thân một cách rõ nét nhất

- Trải nghiệm thế giới nhộn nhịp, vất vả của người lớn để biết trân trọng giá trị sức lao động và nuôi dưỡng ước mơ, nổ lực biến ước mơ thành hiện thực.

Bằng giá trị sức lao động của chính mình các bạn nhỏ sẽ nhận được những sản phẩm tại các khu mô hình hướng nghiệp:                       

- Giấy chứng nhận hành nghề

- Nước uống lavie đóng chai

- Hộp sữa Vinamilk, Yakult

- Nước Pesi, CoCa, Mirinda

- Bánh Chocopie, Tomi………

Trại hè 2015 đã kết thúc tốt đẹp với những trải nghiệm thật vui và đáng nhớ đối với cả thầy và trò. Anh Ngữ Kiến Thức Việt cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các bậc Phụ huynh đã bớt chút thời gian để cùng tham gia với các con trong chuyến đi này, cảm ơn Quý vị đã cho các con cơ hội được trải nghiệm và tự học những gì cần thiết trong thế giới rộng lớn, cho các con ước mơ được làm điều con thích, trở thành người có ích và tự tin kiến tạo tương lai.

Các tin khác
Top